Trực thăng, cần cẩu, xe phân khối lớn bằng giấy để cúng rằm tháng 7

Trực thăng, cần cẩu, xe phân khối lớn bằng giấy để cúng rằm tháng 7

  • Trực thăng, xe phân khối lớn, nhà khổng lồ, cần cẩu… là những sản phẩm vàng mã kỳ lạ được nhiều hộ gia đình tại xã Song Hồ (Bắc Ninh) sản xuất phục vụ rằm tháng bảy sắp tới.
 
Những ngày trước rằm tháng 7, bầu không khí lao động tất bật bao trùm xã Song Hồ (Bắc Ninh). Các hộ gia đình khẩn trương hoàn thiện các sản phẩm vàng mã theo đặt hàng của khách và ngược xuôi vận chuyển.

Truc thang, can cau, xe phan khoi lon bang giay de cung ram thang 7 hinh anh 2
Làng nghề này sản xuất rất nhiều loại sản phẩm vàng mã, chất liệu chủ yếu là giấy màu dán trên khung bằng tre, nứa đã được tạo hình. Anh Nguyễn Văn Nam (30 tuổi) chuyên làm ngựa giấy. “Năm nay nhà tôi sản xuất ít hơn mọi năm vì đơn đặt hàng giảm, ngựa có nhiều loại, giá từ 14.000-25.000 đồng/con phụ thuộc vào chất liệu giấy dán”, anh Năm nói.
Truc thang, can cau, xe phan khoi lon bang giay de cung ram thang 7 hinh anh 3
Nhiều mặt hàng lạ được các gia đình trong làng nghề nhận làm theo yêu cầu của khách hàng. Ông Nguyễn Văn Thoái (68 tuổi) đang hoàn thiện các công đoạn cuối cùng của một ngôi nhà “khổng lồ”. Ông chia sẻ làm một ngôi nhà to như thế này mất 4 ngày: “Hôm nay tôi phải làm qua trưa để buổi chiều kịp giao hàng cho khách ở Hà Nội”.
Truc thang, can cau, xe phan khoi lon bang giay de cung ram thang 7 hinh anh 4
Còn ông Nguyễn Văn Tuân (58 tuổi) cũng đang gấp rút hoàn thành chiếc trực thăng có một không hai của mình. Ông cho biết giá chiếc trực thăng này là 1,5 triệu đồng, phải làm 5 ngày mới hoàn thành. “Thường làm hàng đặt này tiền nguyên liệu không đáng là bao, chỉ khoảng 10%, còn lại là công của thợ lành nghề hoàn làm thiện sản phẩm mới cao”, ông Tuân nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *